Cách làm son handmade không chì đơn giản tại nhà

2
Đông đang bắt đầu chạm ngõ, thời tiết hanh khô khiến đôi môi chúng ta nứt nẻ, khô ráp và bong tróc gây cảm giác khó chịu và đau đớn. Chính vì vậy có bên mình một thỏi son dưỡng là điều cần thiết cho bất kỳ ai. Nếu bạn sợ những thỏi son mua bên ngoài chứa nhiều độc tố từ chì khiến đôi môi thâm sạm thì hãy bắt tay ngay vào làm cho mình những thỏi son thiên nhiên không chì, không chất bảo quản, tất cả nguyên liệu đều lành tính và tốt nhất cho môi.

Cách làm son handmade dưỡng ẩm này rất đơn giản, chỉ cần một chút xíu nguyên liệu là bạn đã có trong tay các hộp son dưỡng với nhiều màu sắc khác nhau, vừa dùng vừa tặng vô cùng ý nghĩa.

Hướng dẫn làm son handmade không chì đơn giản tại nhà

Cách làm son handmade không chì đơn giản tại nhà

Cách 1 :

  •  Nguyên liệu:

– Dầu hoa cúc: 5gram

– Dầu cám gạo: 6gram

– Dầu tử thảo: 5gram

– Dầu quả bơ: 2gram

– Dầu hạnh nhân: 5gram

– Sáp ong tinh khiết: 5gram

– Bơ hạt mỡ (bơ shea): 2gram

– Sáp candlilla: 2gram

– Màu son hoặc son thừa mà bạn thích: 3gram đến 5gram

– Vitamin tổng hợp: 2 giọt

– Vị cam hoặc vị tùy ý

– Khuôn son

Hướng dẫn làm son handmade không chì đơn giản tại nhà

Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho môi

  • Cách làm:

Bước 1 : Hòa các loại dầu với nhau, trộn lẫn, rồi múc 1 thìa dầu vào 1 chiếc ly ( thìa ăn cơm ) , sau đó cho màu son bạn thích vào khuấy đều. ( Hoặc các bạn cũng có thể tận dụng son thừa, hoặc mix các màu son yêu thích với nhau, trộn lẫn cùng dầu trong một chiếc ly khác để tạo các màu son mới ).

Bước 2 : Cho chỗ dầu còn lại cùng sáp ong, bơ và sáp candlilla vào một chiếc ly khác.

Bước 3 : Đun cách thủy ly sáp ong cho đến khi tất cả tan chảy (tuyệt đối không đậy vung khi đun để tránh nước đọng rơi vào ly và làm hỏng son ), hoặc cho ly vào lò vi quay 3 lần, mỗi lần quay 1 phút rồi lấy ra khuấy đều.

Bước 4 : Đổ ly hỗn hợp dầu, sáp ong của bước 3 vào ly màu son, nếu các bạn có các màu son khác nhau thì nên chia đều lượng dầu vào các ly.

Bước 5 : Cho vitamin tổng hợp và vị cam (hoặc bất cứ vị son nào mà các bạn thích) vào ly son, nhanh tay khuấy đều rồi từ từ rót hỗn hợp son vào khuôn, chờ khoảng 5 phút và son sẽ đông lạnh.

Chú ý : Nếu son bị đặc quá, khó rót khuôn, các bạn có thể đun cách thủy hoặc quay tiếp lò vi sóng 30 giây để son mềm, dễ rót khuôn hơn.

Cách 2 :

Nếu như các bạn khó tìm mua nguyên liệu để làm thì chỉ cần 3 nguyên liệu chính là sáp ong, Glycerin thực vật, dầu dừa hoặc dầu gấc là cũng có thể tạo ra một thỏi son dưỡng thiên nhiên tuyệt vời nhé !

Cách làm : 100gr sáp ong + 1 thìa ăn cơm glycerin + 1 thìa dầu dừa hoặc dầu gấc ( hoặc có thể mix các loại với nhau ) cho vào ly hoặc bát sứ hấp cách thủy như cách 1. Sau khi hỗn hợp tan chảy thì đổ vào khuôn son là có thể sử dụng được nhé !

Hướng dẫn làm son handmade không chì đơn giản tại nhà

Tuy không nhiều nguyên liệu như cách 1 nhưng với cách làm đơn giản này đảm bảo các bạn sẽ vẫn tạo ra được một thỏi son dưỡng thoải mãn đôi môi của mình.

Son dưỡng thiên nhiên không cần bỏ tủ lạnh bảo quản và sử dụng trong 8 tháng !

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

2 Comments

Leave A Reply