Cách làm bánh Mochi giọt nước cực long lanh , đẹp mắt

0

Bánh Mochi giọt nước (bánh giọt nước) tên Tiếng Nhật: Mizu Shingen Mochi là một loại bánh độc đáo được làm từ nước có hình dạng giống như bánh Mochi, loại bánh truyền thống của Nhật Bản.

Bánh Mochi Nhật Bản

Bánh Mochi giọt nước và bánh Mochi truyền thống

Để có thể tạo ra được những chiếc bánh giọt nước trong vắt long lanh mang theo vị ngọt mát tự nhiên rất lạ của nước mà không một món ăn nào có thể mang lại , nguyên liệu sử dụng là nguồn nước chỉ duy nhất có tại Nhật Bản được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi), Chubu, Nhật Bản và bột đông chuyên dụng.
Nếu muốn thưởng thức bánh giọt nước chính gốc bạn phải tới cửa hàng Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Tuy nhiên bạn phải xếp hàng rât lâu và chỉ có thể ăn ngay tại cửa hàng vì bánh giọt nước chỉ giữ được hình dạng của nó trong vòng 30 phút.

Bánh Mochi Nhật Bản

Hàng dài chờ để đến lượt mua bánh Mochi giọt nước

Tuy nhiên với sự tinh tinh tế và long lanh của mình, bánh giọt nước đã quá thu hút với những người yêu thích làm bánh. Vì vậy đã có rất nhiều công thức làm bánh giọt nước được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị và nguyên liệu từng địa phương tuy nhiên vẫn giữ được hình dạng nguyên thủy long lanh như giọt nước khổng lồ. Hôm nay Mẹo vặt hay sẽ giới thiệu tới các bạn một cách làm bánh Mochi giọt nước cực đơn giản nhưng vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh đẹp mặt không thể chối từ nhé !

Nguyên liệu :

Mình dùng thìa ăn cơm để đong nhé !
– 2 thìa bột đông agar
– 3 thìa đường tinh hạt nhỏ
– 500ml nước lọc
– Khuôn bánh
– Bột đậu nành
– Siro đường

Cách làm :

Bước 1: Cho đường, bột đông agar vào nồi trộn chung. Đổ nước từ từ và khuấy đều sao cho đường và bột tan. Sau đó cho toàn bộ số nước còn lại vào nồi.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ để bột rau câu tan hoàn toàn sau đó tắt bếp để nguội.
Bánh Mochi Nhật Bản
Bước 3: Đổ dung dịch hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bánh Mochi Nhật Bản

Khuôn làm bánh Mochi giọt nước

Bước 4: Lấy bánh giọt nước từ khuôn ra, trang trí bằng sirô đường nâu và bột đậu nành để thưởng thức. Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu để ăn kèm với món bánh nước độc đáo này.

Bánh Mochi Nhật Bản

Thưởng thức Bánh Mochi giọt nước với sirô đường và bột đậu nành

Tuy không thể so sánh về vị ngon với những chiếc bánh tại Nhật Bản nhưng với công thức này bạn vẫn sẽ tạo ra được những chiếc bánh ngon mắt, độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhé.
Rất đơn giản phải không nào.

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply