Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng

0

Bưởi là một thứ quả thơm ngon thần kỳ vì bất cứ phần nào trên quả bưởi chúng ta đều có thể sử chúng một cách có ích.  Vỏ và hạt bưởi được dùng để sản xuất tinh dầu bưởi chữa rụng tóc, giảm cân hay sử dụng như một bài thuốc trong đông y. Múi bưởi thì không thể chê vào đâu được khi cung cấp một nguồn vitamin dồi dào cần thiết cho cơ thể. Còn cùi bưởi thì được sử dụng để tạo ra một món chè thơm ngon không thể chối từ đó là chè bưởi.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Hôm nay Mẹo vặt hay sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng cùi bưởi để nấu chè bưởi sao cho ngon nhất và cùi bưởi giòn thơm ngon không bị đắng hay giai. Với cách nấu chè bưởi này đảm bảo bạn sẽ có một món chè ngon hơn cả ngoài hàng, đơn giản mà an toàn vệ sinh nhé!

Nguyên liệu

 – 1 trái bưởi loại nào cũng được (nên chọn bưởi chua cùi dày nhé)

– 100 gr đậu xanh

–  Đường trắng

– Nước lọc

– Bột năng

– Phèn chua

– Muối hạt

– Nước cốt dừa

Cách thực hiện

– Đậu xanh rửa sạch ngâm 2 -3 tiếng sau đó cho vào vỉ hấp chín.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Xử lý cùi bưởi

Bước 1:

– Bưởi gọt lấy phần xốp trắng (cùi bưởi) không được lẫn vỏ xanh bên ngoài, cắt nhỏ thành miếng dài 1 – 1,5 cm ( nửa đốt ngón tay)

– Cho cùi bưởi và 3 muỗng canh muối vào tô bóp xẹp khoảng 10 phút.  Sau đó xả qua nước lạnh vắt kiệt rồi lại cho thêm muối bóp lần 2 khoảng 10 phút tiếp.

– Các bạn nếm thử cùi bưởi nếu như không còn vị đắng thì rửa toàn bộ số cùi bưởi dưới nước lạnh khoảng 5-6 lần để cùi bưởi không còn vị mặn nữa là được.

Chú ý: Cùi bưởi phải cắt bỏ hết phần vỏ xanh bên ngoài, nếu bị dính chút vỏ xanh cùi sẽ rất đắng.

Bước 2: Cho 150 ml nước lạnh vào tô cùi bưởi và 1 cục phèn chua nhỏ ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó vắt nhẹ cùi bưởi chắt bỏ nước.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Bước 3: Nấu 1 nồi nước.  Khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc 2 phút là vớt ra cho ngay vào tô nước đá. Sau đó cho cùi bưởi ra rổ vắt nhẹ tay cho cùi bưởi ráo nước (Nhớ đừng luộc lâu quá cùi bưởi sẽ bị mềm). Cho cùi bưởi vào tô cùng với đường trộn đều. (Tỷ lệ 1 thìa cùi bưởi vắt kiệt nước tương đương với 1 thìa đường). Để khoảng 1-2 tiếng hay qua đêm cho cùi bưởi thấm ngọt.

Bước 4: Làm nóng chảo, để lửa nhỏ nhất, bỏ toàn bộ cùi bưởi vào sên, khi sên các bạn từ từ cho từng thìa ăn cơm nước lọc tưới lên cùi bưởi đang sên. Vừa cho nước vừa đảo đều tay. Cứ làm như vậy cho đến khi thấy cùi bưởi căng mọng như lúc ngâm nước thì dừng lại.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Bước 5: Dàn đều cùi bưởi ra một cái khay hoặc đĩa rộng, rắc từng thìa bột năng vào cùi bưởi và đảo đều sao cho bột năng bám đều quanh cùi bưởi và các cùi bưởi không dính với nhau nữa thì thôi. (Nếu như bột năng không bám kín hết cùi bưởi, khi luộc cùi bưởi sẽ bị ngấm nước và không được giòn)

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Bước 6: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi già thì cho cùi bưởi vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh đề 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Bước 7: Với lượng cùi bưởi trên bạn cho khoảng 1,5 bát tô nước lạnh và 10 thìa ăn cơm đường vào nồi nấu sôi cho đường tan.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hayHòa tan 1 thìa bột năng với nước lạnh  rồi từ từ cho vào khuấy đều cho có độ sánh.

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hayKhi hỗn hợp sôi đồng nhất sánh sền sệt (nếu chưa sánh thì có thể cho thêm bột năng đã hòa với nước lạnh vào) thì cho đậu xanh và cùi bưởi vào khuấy đều nấu 1- 2  phút là tắt bếp. Cho vài giọt nước hoa bưởi vào cho thơm (không có cũng được)

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Chú ý: Nếu bạn thích ngọt hơn thì nấu riêng nước đường.

Và đây là thành phẩm

Cách nấu chè bưởi đơn giản mà giòn ngon hơn ngoài hàng - Mẹo vặt hay

Vậy là các bạn đã xong món chè bưởi ngon tuyệt diệu rồi đó. Nếu như làm theo công thức này Mẹo vặt hay đảm bảo các bạn sẽ có được những cùi bưởi cực giòn ngon nhé. Khi ăn các bạn cho thêm chút nước cốt dừa và có thể ăn kèm với thạch.

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply