Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp

0

Hôm nay Mẹo vặt hay sẽ giới thiệu các bạn một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn đó là món chân gà trộn chua cay. Dành tặng món này cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nào.

Nguyên liệu:

– 20 cái chân gà

Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp - Mẹo Vặt Hay 3s

– Hành tây

– Cà rốt

– Ớt chuông

– Củ cải

– Rau răm

– Chanh, gừng, ớt.

Cách làm:

Bước 1:  Chân gà rửa sạch, thêm vài lát gừng cho thơm rồi đem hấp chín trong khoảng 10-15 phút.

Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp - Mẹo Vặt Hay 3s

Bước 2:  Khi chân gà chín vớt ra cho luôn vào bát đã đựng nước đá để chân gà được giòn. Sau đó vớt chân gà ra để ráo, chặt chân gà làm đôi, phần trên móng chẻ làm đôi.

Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp - Mẹo Vặt Hay 3s

Bước 3:  Rau răm thái nhỏ, củ cải, cà rốt, ớt chuông thái sợi, hành tây thái mỏng ngang củ. Cho 1 thìa café muối 2 thìa đường và 2 thìa dấm vào tất cả , xóc đều lên.

Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp - Mẹo Vặt Hay 3s

Bước 4: Lấy một cái bát: cho hai thìa bột canh, ớt, tỏi băm nhỏ, dấm, một chút nước mắm, dầu ăn, gừng băm nhỏ, tương ớt ,đường trộn đều lên để làm nước sốt.

Bước 5: Cho tất cả chân gà vào một cái thố trộn hoặc bát trộn to, lần lượt cho rau củ vào, dưới phần nước sốt vừa pha, trộn đều lên, nêm nếm cho vừa miệng chua cay mặn ngọt là được.

Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp - Mẹo Vặt Hay 3s

Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhé!

Chân gà trộn chua cay đậm đà nhìn là muốn gắp - Mẹo Vặt Hay 3s

Nguồn FB: Tô Hưng Giang

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply