Học làm mì tươi đơn giản, thơm ngon tại nhà

0

Thưởng thức bữa ăn với những sợi mì tươi thơm ngon, an toàn thật là tuyệt phải không nào. Với công thức đơn giản này bạn không bao giờ phải lo sợ thất bại đâu nhé!

Nguyên liệu

– 600gr bột mỳ đa dụng

– 6 quả trứng gà

– 1 thìa cafe muối trắng

– Nước lọc

Cách làm

Bước 1: Rây bột và muối vào một bát lớn rồi cho trứng gà vào giữa, trộn đều. Nếu thấy bột khô thì từ từ cho thêm nước. Cho từng ít nước một rồi lại nhào cho tới khi bột thành một khối dẻo, mịn thì dừng lại.

Học làm mì tươi đơn giản, thơm ngon tại nhà

Bước 2: Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra nhào lại một lần nữa rồi lại ủ tiếp 10 phút.

Bước 3: Sau khi ủ xong, chia bột thành các phần nhỏ rồi cán mỏng.

Học làm mì tươi đơn giản, thơm ngon tại nhà

Học làm mì tươi đơn giản, thơm ngon tại nhà

Thái bột đã cán mỏng thành các sợi mì nhỏ, dài tùy ý. Các bạn có thể gập bột thành 3, 4 lớp để thái cho nhanh nhưng chú ý giữa các nếp gập nên phủ nhiều bột mỳ khô lên để khi gỡ các sợi mì sẽ dễ dàng hơn.

Học làm mì tươi đơn giản, thơm ngon tại nhà

Nếu muốn để mì được lâu các bạn có thể hong mì cho khô rồi cất trong tủ lạnh để bảo quản. Mì tươi có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày.

Học làm mì tươi đơn giản, thơm ngon tại nhà

Các bạn có thể chế biến mì tươi giống như những loại mì khác nhưng chú ý khi nấu mì tươi không được ninh kỹ quá sẽ khiến các sợi mì bị nát và mất ngon.

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply