Hướng dẫn làm tương ớt ngon tại nhà

0
Nếu thưởng thức món nem rán, khoai tây chiên giòn, mực khô hoặc xúc xích rán, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thứ gia vị đặc biệt, làm tăng thêm hương vị cho những món ăn này. Đó là tương ớt. Bạn có thể mua tương ớt ở bất cứ cửa hàng nào, nhưng nếu tự tay làm thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn bởi tương ớt tự làm không chứa chất bảo quản mà bạn lại tiết kiệm cho gia đình thêm một khoản rồi.

Làm tương ớt không hề phức tạp đâu. Cùng bắt tay vào làm nhé!

Cùng xem hướng dẫn trên video trước nào!

Sau đây là hướng dẫn cụ thể: Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm tương ớt

Nguyên liệu làm tương ớt

– 500 gram ớt chín đỏ

– 2 quả cà chua chín

– Tỏi, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế.

cà-chua-bỏ-hạt và ớt cắt bỏ cuống

cà-chua-bỏ-hạt và ớt cắt bỏ cuống

– Ớt: rửa sạch, để ráo rồi cắt đi phần cuống.

-Cà chua: rửa sạch, bổ đôi, lấy đi phần hạt bên trong.

– Tỏi: bóc sạch, cắt lát cho dễ xay.

Bước 2: Luộc cà chua và ớt:

luộc cà chua và ớt

Luộc cà chua và ớt

– Đun sôi nước rồi thả ớt và cà chua đã sơ chế vào.

– Đậy ngay vung nồi lại cho bớt hăng mùi ớt.

– Luộc trong vòng 5 phút để cà chua và ớt mềm ra.

Bước 3: Xay cà chua, ớt và tỏi:

Say và lọc ớt, cà chua với tỏi

Say và lọc ớt, cà chua với tỏi

– Bạn cần chuẩn bị một chiếc máy xay và lược để lọc bỏ bã hỗn hợp sau khi xay.

– Đổ cà chua, ớt đã luộc và tỏi đã cắt lát vào máy xay xay nhuyễn.

– Lọc hỗn hợp qua chiếc lược đã chuẩn bị trước, lấy phần nước tinh.

Bước 4: Đun hỗn hợp:

Đun hỗ hợp vừa xay cho thêm đường và muối

Đun hỗ hợp vừa xay cho thêm đường và muối

– Cho phần nước tinh vừa thu được vào nồi đun đến khi thấy sệt sệt.

– Bạn có thể cho thêm bột mì vào để hỗn hợp được nhanh sệt hơn.

– Thêm muối và đường trong quá trình đun hỗn hợp.

Hoàn thành:

Tự làm tương ớt tại nhà và sử dụng

Tự làm tương ớt tại nhà và sử dụng

Vậy là bạn đã làm xong tương ớt rồi đấy. Bạn hãy để nguội hỗn hợp vừa đun rồi cho vào chiếc lọ nhỏ, để trong ngăn mát của tủ lạnh và dùng trong vòng từ 7 đến 10 ngày nhé! Vì tương ớt tự làm không có chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Độ cay cũng được bạn kiểm soát. Nếu không muốn ăn cay quá, bạn có thể cho nhiều cà chua, đường hoặc muối tùy ý của mình. Giờ đây trong bữa cơm gia đình, không khí trong ngôi nhà của bạn sẽ đầm ấm hơn với tương ớt do chính tay bạn làm. Chúc các bạn thành công.

Thụy Lương

 Sưu tầm và chia sẻ bởi Mẹo vặt hay

Hãy like và theo dõi Fanpage để nhận được Mẹo nấu ăn thú vị nhất:

https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply