Khoái khẩu với món chân gà chiên ngon đúng điệu

0

Vào những buổi tụ tập bạn bè, ngồi bên chén rượu không thể thiếu món chân gà giòn, ngọt thịt. Hôm nay, mẹo vặt xin giới thiệu với các bạn món chân gà chiên cực ngon, chắc chắn sẽ làm ông xã nhà bạn khen nức nở!

Xem Clip hướng dẫn ( Nguồn Món ngon mỗi ngày )

Hướng dẫn cụ thể

Nguyên liệu:

  • 500 gram chân gà ( Nửa lạng )
  • 3 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 5 củ xả
  • 5 quả ớt
  • 20gram vừng (mè) trắng.
  • Bột chiên, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, giấm.

Cách làm:

Bước 1: sơ chế

Chân gà:

– Đem rửa sạch, sát với muối rồi đem ngâm giấm khoảng từ 5 đến 10 phút, sau đó rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

– Dùng dao xẻ đôi chân gà theo chiều dọc để gia vị thấm đều và tận sâu bên trong chân gà.

Sơ chế chân gà

Sơ chế chân gà

Vừng (mè) trắng:

– Rang thơm, không quá cháy sau đó giã nhỏ.

Lấy nước cốt chanh, gừng, xả:

– Chanh: cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Lưu ý: bạn phải lấy hết hạt chanh ra khỏi nước cốt nhé.

– Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch, đem đập dập rồi cho vào chiếc bát nhỏ, đổ khoảng một muôi canh nước sôi. Chờ khoảng 5 phút, bạn đem vớt bã gừng ra, thế là đã có nước cốt gừng rồi.

– Xả: lấy khoảng 3 củ xả đem đập dập rồi làm tương tự như nước cốt gừng.

Ớt băm nhỏ, xả còn lại đem tước thành sợi nhỏ.

Bước 2: Ướp chân gà:

Ướp chân gà

Ướp chân gà

– Cho 1 muỗng hạt nêm, nước cốt gừng, nước cốt xả vào bát tô rồi khuấy đều.

– Cho chân gà đã xẻ đôi vào bát tô rồi đảo đều cho nước cốt và hạt nêm ngấm đều chân gà.

– Ướp trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Bước 3: Làm nước chấm:

Pha nước chấm chân gà

Pha nước chấm chân gà

– Cho 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh vào bát nhỏ, khuấy đều.

– Cho một muỗng ớt đã băm vào bát nước chấm. Bạn có thể cho thêm tỏi băm nhỏ nếu muốn bát nước chấm thơm hơn.

– Và cuối cùng là cho vừng (mè) trắng đã rang thơm giã nhỏ vào khấy đều.

Bước 4: Chiên gà:

 – Đun sôi dầu ăn, chiên xả đã tước thành sợi trước sau đó đưa ra đĩa.

Chiên xả tước nhỏ cho giòn

Chiên xả tước nhỏ cho giòn

– Lấy chân gà đã ướp, tẩm vào bột chiên rồi rán giòn.

Chiên chân gà

Chiên chân gà

– Lưu ý: nhiệt độ thích hợp nhất để chiên gà lúc này là 180 độ C.

Thưởng thức:

Cùng thưởng thức chân gà chiên mắm mè với gia đình và người thân

Cùng thưởng thức chân gà chiên mắm mè với gia đình và người thân

Chân gà chiên vàng ăn có vị giòn giòn, thấm gia vị, bên trong chắc và ngọt thịt ăn kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt, chắc chắn là món ăn khoái khẩu cho ông xã trong bữa tiệc nhậu với bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Thụy Lương

Sưu tầm và chia sẻ bởi Mẹo vặt hay

Hãy like và theo dõi Fanpage để nhận được Mẹo nấu ăn thú vị nhất:

https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply