Ngon miệng với bánh khoai tây cảm xúc chiên giòn

0

Hôm nay Mẹo vặt hay sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đó là bánh khoai tây chiên giòn với các cảm xúc khác nhau được thể hiện trên những chiếc bánh đầy sinh động. Cách làm bánh khoai tây này rất đơn giản nhưng sẽ khiến bạn hài lòng về độ hoàn hảo của nó. Nào cùng bắt tay vào làm nhé !

* Nguyên liệu :

– 350 gr khoai tây

– 70 gr tinh bột bắp hay bột năng

– 1 chút xíu muối

– Dầu ăn

* Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ , rửa sạch, nấu hoặc hấp chín với chút muối. Khi khoai tây chín còn nóng bạn dùng thìa tán nhuyễn ( không xay) khoai. Sau đó cho bột bắp hoặc bột năng vào trộn đều .

Ngon Miệng Với Bánh Khoai Tây Cảm Xúc Chiên Giòn

Chú ý : Nếu bạn thích khoai có màu vàng đậm thì có thể cho thêm 1 chút bột nghệ vào trộn cùng.
Bước 2: Chờ bột hơi nguội, dùng thanh cán bột cán mỏng lớp bột sau đó cắt khoanh tròn. Lấy ống hút tạo hình mắt, muỗng nhỏ tạo miệng.

Ngon Miệng Với Bánh Khoai Tây Cảm Xúc Chiên Giòn

Chú ý : Bạn có thể sử dụng nhiều khuôn hình để tạo ra các hình bánh khác nhau cho thêm sinh động.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu thật sôi mới bắt đầu cho từng miếng bánh khoai tây vào và chiên lửa vừa. Chiên cho đến khi bánh vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngon Miệng Với Bánh Khoai Tây Cảm Xúc Chiên Giòn

Bước 4 : Trình bày bánh khoai tây ra đĩa, ăn lúc nóng giòn kèm với tương ớt cà chua.

Ngon Miệng Với Bánh Khoai Tây Cảm Xúc Chiên Giòn

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Chúc các bạn thành công !
Nguồn FB : Lam Anh Dao

Share.

Leave A Reply