Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ

0

Hồng khô là một thứ quả đặc sản ngon không thể chối từ có nguồn gốc từ đất nước xứ Kim Chi. Nếu bạn đã từng được thưởng thức hồng khô ắt hẳn không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.

Tuy nhiên giá thành của hồng khô Hàn Quốc khi về tới Việt Nam lại khá đắt so với thu nhập của những bà nội trợ nước ta. Để giải quyết vấn đề túi tiền mà vẫn có được món hồng khô yêu thích, hôm nay Mẹo vặt hay sẽ giới thiệu tới các bạn cách tự làm hồng khô tại nhà, an toàn thơm ngon mà lại vô cùng tiết kiệm nhé!

Nguyên liệu

– Hồng giòn (số lượng tùy ý)

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Mẹo Vặt Hay

– Rượu trắng

– Dây buộc hồng

Cách làm

Bước 1: Đang mùa hồng giòn Đà Lạt nên mọi người mua của nhà cho an toàn nhé. Chọn mua hồng  quả cứng, tròn đều, không trầy xước, không chín quá. Rửa sạch, gọt vỏ đến gần cuống, giữ nguyên cuống, tránh gãy cuống.

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Mẹo Vặt Hay

Bước 2: Nhúng từng quả hồng qua rượu trắng. Nhúng nhẹ nhàng ngập hồng rồi bỏ ra luôn. Vì sao phải nhúng qua rượu?  Vì rượu sẽ khử trùng bớt vi khuẩn bám vào hồng và làm cho ruột hồng mau khô hơn.

Bước 3: Dùng dây sạch đã chuẩn bị buộc vào cuống mỗi quả hồng. Chọn địa điểm phơi hồng thoáng đãng có nhiều ánh nắng, gió và ít bụi bẩn. Tránh chỗ ẩm ướt sẽ làm mốc hồng. Khi treo hồng nên để xen kẽ, hồng không được dính vào nhau vì như vậy cũng sẽ làm hồng bị hỏng.

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Mẹo Vặt Hay

Bước 4: Phơi hồng tới ngày thứ 5 thì mỗi ngày các bạn ra nắn nhẹ nhàng, đều tay xung quanh quả hồng để chất ngọt trong hồng được đều nhau. Rồi tiếp tục phơi tới ngày thứ 10 là có thể dùng được.

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Mẹo Vặt Hay

Chú ý: Sau ngày thứ 5 trở đi nếu có quả hồng lên những hạt trắng li li như bị mốc thì không phải nhé , đó là chất đường trong hồng tiết ra chứ không phải mốc. Mọi người chú ý không lại bỏ hồng đi thì phí.

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Mẹo Vặt Hay

Hồng khô tự làm dẻo ngon không lo nhuộm hóa chất độc hại và đặc biệt an toàn cho cả nhà.

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Mẹo Vặt Hay

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply