Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần

0

Nem chua rán là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, những chiếc nem nóng hổi chấm chút cay cay của tương ớt sẽ thật tuyệt khi thưởng thức.

Nguyên liệu

– 300gr thịt nạc thăn

– 200gr thịt thăn bò

– 200gr bì lợn bỏ sạch mỡ

– 2 thìa đường

– 1 củ tỏi

– 2 thìa bột năng

– 1 thìa nước mắm

– 1 gói bột chiên xù

Chú ý: Dùng thìa ăn phở để đong

Cách làm

Bước 1: Thịt lợn và thịt bò mua về rửa sạch thấm khô sau đó thái miếng bằng 2 đốt ngón tay. Ướp thịt với mắm, đường, tỏi, bột năng theo tỉ lệ đã chuẩn bị rồi trộn đều. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lên ngăn đá khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Bì lợn rửa sạch rồi đem luộc sôi tầm 5 phút, vớt ra ngâm luôn vào bát nước có vài viên đá lạnh cho bì nguội và được giòn hơn. Sau đó vớt ra, để ráo bì, cho vào ngăn mát tầm 1 tiếng rồi mang ra thái thật mỏng.

Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần - Mẹo vặt hay 3s

Bước 3: Thịt sau khi đã để tủ lạnh được 2 tiếng thì đem ra xay, xay nhuyễn như giò sống.

Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần - Mẹo vặt hay 3s

Xay xong thịt thì cho bì đã thái mỏng vào trộn đều và miết tầm 10 phút. Dùng màng bọc, bọc kín rồi để ở ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần - Mẹo vặt hay 3s

Bước 4: Tiến hành nặn nem chua:

Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần - Mẹo vặt hay 3s

Thoa một lớp dầu mỏng ở tay rồi nặn nem dài, ngắn tuỳ ý thích, lăn nem qua bột chiên xù và chiên.

Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần - Mẹo vặt hay 3s

Nếu không chiên hết thì sau khi lăn nem qua bột bạn có thể cho vào hộp cất tủ lạnh và dùng được trong vòng 1 – 2 ngày.

Tự làm nem chua rán ăn vặt cuối tuần - Mẹo vặt hay 3s

Chúc mọi người thành công!

Biên tập bởi Mẹo vặt hay

Xem thêm nhiều món ngon: Tại đây

Hãy LikeTheo dõi Fanpage Xem là nấu để trở thành người phụ nữ đảm đang!
https://www.facebook.com/xemlanau

Share.

Leave A Reply