Cách làm hạt gấc ngâm rượu trị đau khớp.

0

Theo kinh nghiệm của các cụ để lại, hạt gấc ngâm rượu có tác dụng trị đau khớp rất tốt, có ý kiến cho rằng hạt gấc ngâm rượu còn tốt hơn mật gấu. Cách làm hạt gấc ngâm rượu cũng rất dễ. Cùng xem cách làm chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 quả gấc (khoảng 5kg/1 quả)
  • 2 lít rượu trắng.

Cách làm:

  • Lấy hết cơm và màng ra chỉ lấy mỗi phần hạt gấc đen.
Bỏ phần cơm và màng ra khỏi hạt gấc

Bỏ phần cơm và màng ra khỏi hạt gấc

  • Đem nướng hoặc rang hạt gấc đến khi khô giòn, có mùi thơm nức thì tắt bếp.
Đem nướng hoặc rang hạt gấc đến khi khô giòn

Đem nướng hoặc rang hạt gấc đến khi khô giòn

  • Giã dập hạt và bỏ vào bình, đổ ngập rượu.
Giã dập và cho vào bình rượu trắng

Giã dập và cho vào bình rượu trắng

  • Để ít nhất 24 tiếng rồi mới đem ra sử dụng. Rượu hạt gấc càng để lâu sẽ có tác dụng càng tốt.

Hướng dẫn sử dụng hạt gấc ngâm rượu để trị đau khớp.

  • Mỗi lần dùng, bạn chỉ lấy ra một ít, cho vào khăn mùi xoa rồi xoa lên các khớp bị đau nhức.
  • Tuyệt đối không dùng rượu hạt gấc để uống, sẽ rất nguy hiểm.
  • Tránh để đồ ăn tiếp xúc với rượu hạt gấc.
Ngoài tác dụng trị đau khớp, hạt gấc ngâm rượu còn chữa được bệnh đau răng, mụn nhọt, sưng tấy, quai bị, lở loét, chấn thương, ứ huyết, tắc tia sữa… Gia đình bạn nên có một bình rượu hạt gấc để phòng khi dùng đến.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại rượu khác có tác dụng chữa viêm khớp dạng thấp tại đây.

Thụy Lương

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Sưu tầm và biên tập bởi Mẹo vặt hay

Hãy like và theo dõi Fanpage để nhận được Mẹo chữa các bệnh thường gặp, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn.:

https://www.facebook.com/suckhoechocagiadinhcuaban

Share.

Leave A Reply